chào bác sĩ.thưa bác sĩ tôi có 1 người bạn bị dao đâm thủng phổi phải và bị tràn dịch ra bệnh viện các bác sĩ đã hút dịch ra trong 7 ngày và đã cho ra viện .hôm vừa rồi đi khám siêu âm lại bác sĩ cho biết có dịch bên phổi phải.phổi trái thì bình thường.bác sĩ đã kê đơn thuốc về uống trong 7 ngày rồi ra khám lại.vậy cho tôi hỏi bác sĩ uống thuốc như vậy có điều trị lành dứt điểm không? và sau này lành rồi thì có nguy cơ tái phát lại không thưa bác sĩ.?
Trả lời:
Chào bạn, dịch phổi phải qua nhiều thời gian mới hết được bạn nhe, lần này bạn uống thuốc có thể hết, còn nguy cơ tái lại hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nữa nhe bạn, nên bạn cứ yên tâm điều trị, thân ái