Mẹ cháu 47 tuổi. Hôm qua mẹ cháu mới đi khám và thấy có hạch ở phổi và viêm nặng. Tầm 4 tháng trước mẹ cháu bắt đầu hiện tượng khó thở, đêm phải nằm úp ngủ vì tức ngực.Bác sĩ hiện chẩn đoán là viêm kẽ phôit và đang cho mẹ cháu uống 7 ngày thuốc để ho đờm ra. Hiện tại mẹ cháu thấy khó thở hơn và ho nhiều hơn. Gia đình cháu đang tính hết 7 ngày thuốc sẽ lên Hà Nội khám lại. Bác sĩ có thể đưa ra các bệnh mẹ cháu có thể mắc phải và lời khuyên cho cháu k ạ?
Trả lời:
Chào bạn Bác sĩ không khám bệnh của mẹ bạn nên không đưa ra được gì nhiều, có thể nghĩ nhiều là viêm phổi, nếu có khó thở nặng hơn, đàm nhiều cản trở hô hấp thì nên đưa mẹ bạn đi khám lại sớm đừng chờ hết thuốc mới đi bạn nhé Thân mến