chào bác sĩ! Em năm nay 28tuoi bị hen suyễn. gần đây ngày nào em cũng lên cơn hen gây khó thở và ho. Nên mỗi ngày đều fai hít 1lieu thuốc hít . nếu kg hít thuốc lên cơn hen thở rất mệt. bác sĩ tư vấn giúp em có cách nào trị khỏi hoặc hạn chế số lần lên cơn hen mà kg fai dùng thuốc hít kg ah. em kg muốn lạm dụng thuốc hít. xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Loại thuốc bạn đang dùng là kết hợp giữ thuốc cắt cơn và ngừa cơn rồi, thường thì khi bị nhiễm trùng hay nhiễm virus đường hô hấp trên bệnh nhân sẽ dễ khởi phát vào cơn hen hơn. có thể dạo gần đây thời tiết trở lạnh nên bạn thường xuyên vào cơn hơn, tránh xa các dị nguyên hoặc các yếu tố làm mĩnh dễ lên cơn hen là một trong những cách để ngừa lên cơn hên, thuốc hen thường thì phải dùng thuốc hít, các chế phẩm uống hầu như tác dụng không nhanh,bạn hãy đến bác sĩ điều trị hen của bạn,xin chỉnh lại liều thuốc hoặc đổi một loại khacstieenj dụng hơn cho bạn nhé, đừng tự ý ngưng thuốc, rất nguy hiểm. Thân