chào bs. cho em hỏi cách đây 5-6 năm do học ngành thuỷ sản nên e phải xuống nước trời lạnh nên bị ngấm vào phổi, e đi chụp khám được bs bảo bị xơ phế quản.. từ đó đến h e có đi chụp khám lại mấy lần thì phim chụp bác sĩ bảo vẫn vậy.. e ko bị ho, mà lúc nào cũng chỉ cảm giác hơi khó thở chút, bs nói nó như 1 vết sẹo trên phổi của em nên ko khỏi..vậy cho em hỏi có thể dùng thuốc gì để cải thiện khỏi dứt điểm ko ạ
Trả lời:
Chào bạn, Vùng sẹo xơ ở phổi là vùng bị tổn thương và tình trạng k thể hồi phục như cũ được. tuy nhiên, bạn có thể tập thể thao để tăng khả năng gắng sức, cảm giác khó thở sẽ cải thiện. Thânm