em 34 tuổi, nữ. em có tiền sử viêm phế quản. 20 ngày trước em bị ho nhiều, thở khò khứ. đi khám bác sĩ chẩn đoán bị viêm phế quản và kê cefuroxim 500mg uống ngày 3 viên trong 7 ngày. uống hết thuốc em thấy bệnh thuyên giảm không ho nữa nhưng 2 hôm trước em bị ho trở lại và thở khò khứ. vậy em mua cefuroxim 500 mg tiếp tục uống được không? và em nên làm gì để cải thiện tình trạng bệnh viêm phế quản mãn tính ạ?
Trả lời:
Chào bạn, bạn không nên tự ý sử dụng kháng sinh trong trường hợp này nhé. Tốt nhất là bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra lại, có thể làm thêm các xét nghiệm và nếu cần thiết thì bác sĩ sẽ đổi loại thuốc cho bạn nhé. Thân mến!