em 34 tuổi, nữ. tiền sử bị viêm phế quản, viêm xoang, viêm mũi dị ứng. đợt lạnh vừa qua em bị tái phát nhưng bệnh nặng hơn, ko tự khỏi nên phải đi khám bác sĩ. bác sĩ chẩn đoán bị viêm phế quản, viêm đa xoang mãn tính và kê cho em đơn thuốc như hình ảnh đính kèm (thuốc Việt Nam). em đã uống hết thuốc nhưng tình trạng chỉ giảm thôi. trong khi uống thuốc và sau khi uống hết thuốc ngày nào em cũng phải đến bác sĩ soi mũi, họng, hút dịch và huyết trong mũi rồi đặt thuốc ở mũi. điều trị như vậy cũng đã 20 ngày mà chưa khỏi. em sốt ruột hỏi thì bác sĩ bảo phải điều trị lâu dài. vậy em có nên tiếp tục theo điều trị nữa hay ko vì mỗi ngày điều trị như vậy với em cũng khá tốn kém và đã điều trị hai chục ngày rồi. và em nên làm gì ah?
Trả lời:
Chào bạn! Hiện tại bạn đang khám và điều trị ở đâu? Với những vấn đề bạn gặp phải đúng là không hề đơn giản. Riêng mỗi viêm xoang cũng là vấn đề khó rồi. Việc điều trị viêm xoang không thể khỏi hoàn toàn, bệnh hay tái phát khi thay đổi thời tiết. Thời gian điều trị cũng kéo dài, người bệnh phải kiên trì hợp tác điều trị cùng bác sỹ. Thân mến!