thưa bác sĩ..từ ngày em bõ thuốc lá(được 6tháng), ngoài tăng cân em thấy em mắc nhiều bệnh hơn lúc trước như cảm cúm,đau họng, đau tức ngực. nhưng căn bệnh của em có liên quan đến việc em bõ thuốc không ạ? và bác sĩ giúp em ăn uống nhu thế nào hợp lý để giảm cân lại ạ. em xin chân thành cảm ơn
Trả lời:
xin chào bạn! Đầu tiên chúc mừng bạn vì đã bỏ thuốc lá. thuốc lá ảnh hưởng trước hết là làm viêm nhiễm đường hô hấp, làm tăng nguy cơ các bệnh về phổi đặc biệt là ung thư phổi. bạn bỏ thuốc không liên quan tới việc hay bị cảm cúm, đau họng tức ngực. tăng cân thì có thể. bạn cần có một lối sống sinh hoạt lành mạnh, ăn uống và tập thể thao điều độ thì bạn sẽ kiểm soát được cân nặng và tránh các bệnh như cảm cúm... thân ái!