Em đã trị lao được 5 tháng , xét nghiệm lại âm tính , hết ho , hết mệt , lên 6 ký . Nhưng lhi chụp Xquang phổi , bác sĩ bảo lao đã xơ hoá thành lao phổi cũ , nhưng vẫn còn bị viêm ở thuỳ trái . Em vẫn còn bị ra đờm làm rè rè cổ họng . Bệnh em tiến triễn tốt chưa bác sĩ , và viêm phổi thuỳ trái có dễ chữa không ạ . Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Điều trị bệnh lao cần thời gian dài và sự kiên nhẫn tuân thủ điều trị của bệnh nhân. Tuỳ theo phác đồ thời gian sẽ từ 6-8 tháng điều trị. Bạn nên tiếp tục dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sỹ nhé. Thân mến