Cảm ơn bác sĩ. Hiện bố em đang được đưa vào phòng hồi sức tích cực để điều trị bệnh viêm phổi. Vậy thường thì sẽ điều trị tại đây trong khoảng bao lâu ạ? Và tình hình có nguy hiểm không ạ??
Trả lời:
Chào bạn Bệnh viêm phổi là một bệnh nặng, có thể nguy hiểm tới tính mạng, điều trị chủ yếu và quan trọng nhất là kháng sinh đường tiêm tĩnh mạch. MỨc độ nặng của Viêm phổi phải tùy thuộc vào đánh giá lâm sàng của bác sĩ khám bệnh và các xét nghiệm có liên quan, thời gian điều trị tùy vào đáp ứng của người bệnh chứ không nói trước được bạn à. Tuy vậy bố bạn đã vào phòng đó có nghĩa là bệnh nặng đấy. Bạn nên theo dõi tình hình và thông báo với bác sĩ phụ trách nhé Thân mến