Dạ chào bác sĩ. E đang điều trị lao tháng thứ 5 . Em đọc trên mạng thấy thời gian này bệnh đã tiến triển tốt và dùng thuốc ở liều duy trì.nhưng mấy ngày hôm nay e có biểu hiện đau nhói, nằm xuống và ngồi dậy cũng bị đau nhói tại vị trí phổi bị tổn thương. Bác sĩ cho e hỏi bệnh tình của e có phải xấu đi không ạ, e đang rất lo lắng. Em cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, Điều trị lao theo đúng lộ trình có thể từ 6-12 tháng tuỳ phác đồ. Tuy vậy nếu bạn có bất thường thì nên đi tái khám để các bác sĩ khám lại và xét nghiệm nếu cần nhé Thân mến