Thưa bác sĩ cách đây 1 tuần cháu bị ho ra máu rất nhiều ! Cháu có lên viện phổi trung ương khám và bác sĩ bảo âm tính với lao ! Và kết luận cháu bị viêm phổi hoặc lao phổi ! Có bán thuốc cho cháu về nhà uống 10 ngày sau quay lại khám lại ! Cháu uống thuốc thấy ko còn ho ra máu tươi nữa ! Nhưng vẫn hay khạc ra đờm máu khô và miệng hơi tanh máu ! Bác sĩ cho cháu hỏi bgio cháu cứ uống hết 10 ngày thuốc và quay lại khám lại theo bác sĩ dặn ạ ! Uống thuốc cháu rất mệt và ngủ li bì 24/24 thôi ạ !
Trả lời:
Chào bạn! Bạn không nên cố gắng khạc ra để kiểm tra xem có còn máu không nhé. Bạn cứ yên tâm uoongd thuốc và tái khám. Tuy nhiên nếu tình trạng ho ra máu nhiều hơn hoặc bạn cảm giacd mệt hơn thì phải đi bệnh viện cấp cứu ngay. Thân!