mẹ e bị ho lao ( đã lâu và điều trị đã hết ) nay mẹ lại cho lại và e có cho đi thử đàm kết quả là ko có vi khuẩn lao, chụp x-quang chuẩn đoán bị viêm phổi đã điêfu trị hơn 2 tháng nhưng vẫn ho, mẹ bị tiểu đường tuyp2, mong bs cho e lời khuyên
Trả lời:
Chào bạn. Cám ơn bạn đã đặt câu hỏi. Bạn nên cung cấp thêm cho bác sỹ một số thông tin, triệu chứng của mẹ bạn ngoài triệu chứng ho để bác sĩ tư vấn cụ thể hơn cho bạn nhé! Còn chỉ với triệu chứng ho thì có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Với thông tin bạn cung cấp thì đã được loại trừ bệnh lao, và ho cũng không nằm trong những tác dụng phụ của các loại thuốc điều trị tiểu đường. Mẹ bạn đã được chụp XQ và được chẩn đoán là viêm phổi, tuy nhiên điều trị hơn 2 tháng vẫn không đỡ chút nào thì có thể 1 là chẩn đoán chưa đúng bệnh, 2 là phương pháp điều trị chưa đúng. Bạn nên đưa mẹ bạn đến những cơ sở Y tế có uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn tốt để được khám và điều trị. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!