Từ tháng 10-tháng 2 dương lịch hàng năm tôi rất hay bị ho, ho đc 2 hôm thì có nhiều đờm nên thấy thở rất nông không hít sâu đc. Tình trạng này đã diễn ra được 3 năm. Tôi đã đi khám và bác sĩ chỉ cho thuốc về uống nhưng chỉ qua thời gian trên tôi mới đỡ ho. Tôi có tiền sử bị xoang cấp. Vậy thưa bác sĩ tôi bị bệnh gì và nên đi làm những xét nghiệm gì? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Xin chào bạn. Triệu chứng của bạn rất gợi ý tình trạng viêm phế quản mạn hoặc bạn bị dị ứng (hen theo mùa). Nếu có hút thuốc lá thì bạn nên dừng hút nhé. Bạn nên đi khám hô hấp ở các bệnh viện lớn. Nếu đúng là hen thì bạn phải uống thuốc thường xuyên chứ không ngưng được nhé, ngưng thì bệnh sẽ tái phát, ngoài ra bạn phải tránh cá yếu tố gây dị ứng ví dụ như thay đổi thời tiết, lông chó mè, không khí ô nhiễm. Thân mến.