Em bị lao phổi + , trong phổi có hang lao nhỏ . Bác sĩ nói sau 4 tháng điều trị em có thể xuất cảnh sang nước ngoài . Tuy nhiên dọc trền mạng em thấy lao phổi có hang là dạng nặng và rất khó trị . Em đã trị được 2 tháng rồi bớt khạc nhưng vẫn còn ho đờm . Còn 2 tháng nữa e xuất cảnh rồi mà e vẫn sợ hang lao vẫn còn trên Xquang làm người ta không cho đi , em còn trẻ mà đã mắc bệnh này , em tuyệt vọng quá
Trả lời:
Xin chào bạn. Bạn đừng đọc trên mạng quá nhiều gây ra nhiều lo lắng cho bạn. Khó trị hay không chủ yếu là nằm ở lao có kháng thuốc hay không. Chứ có hang thì đó là triệu chứng của lao phổi, đó không phải là dấu hiệu nặng hay nhẹ. Khi hết bệnh thì hang này sẽ vôi hóa thành tổn thương lao cũ và không ảnh hưởng gì đến việc đi nước ngoài của bạn cả. Thân mến.