Chào bác sĩ, mình bị ho lao AFB+, lúc điều trị ở viện đc 5 ngày thì ho có đàm ít đi và đêm k ho, r mình về nhà điều trị và uống thuốc của bệnh viện. Hiện tại mình đã uống thuốc đc 20 ngày nhưng sao mình vẫn ho có đàm và đêm lại ho ( có thể vì lạnh), mình cảm thấy ho nhiều hơn lúc đc điều trị ở bệnh viện, hiện tại mình rất lo. Rất mong bác sĩ trả lời câu hỏi của mình
Trả lời:
Xin chào bạn. Ho có rất nhiều nguyên nhân, ví dụ như có thể bạn bị cảm lạnh chồng lên chứ không hẳn là triệu chứng của bệnh lao đang nặng lên. Nếu quá lo lắng bạn nên đi khám để bác sĩ cho chụp lại x quang phổi xem có tổn thương mới không nhé. Thân mến.