cổ vợ em to như hình, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, bị cũng từ 10 năm trước nhưng dạo 1 ,2 năm nay lâu lâu như bị ngộp thở vậy, đường thở như bị bít khoảng 2,3 giây thôi, dạo này cảm giác như nó to hơn, có phải vợ em bị tuyến giáp trạng không, cin bác sĩ tư vấn.
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng của vợ bạn là bướu cổ. Đây là bệnh lý tuyến giáp, bệnh đã xuất hiện 10 năm nhưng không có triệu chứng nào khác thì khả năng là bướu cổ đơn thuần. Nguyên nhân thường gặp là do thiếu i ốt. Với kích thước bướu to như vậy sẽ dẫn đến chèn ép vào thực quản, khí quản gây khó thở, nuốt nghẹn, chèn vào dây thần kinh quặt ngược gây nói khàn...bạn cần đưa vợ đi bệnh viện để được phẫu thuật bướu bạn nhé! Chúc sức khỏe!