em làm việc trong môi trường điều hòa nên bị ho thường xuyên.đi khám thì các Bs bảo bị viêm họng hạt cấp.uống rất nhiều loại thuốc nhưng k khỏi đc.mong bác sĩ tư vấn ạ
Trả lời:
Viêm họng hạt rất hay bị tái phát nếu người bệnh không có biện pháp phòng và điều trị bệnh đúng cách. Cần kết hợp dùng thuốc theo đơn bác sĩ với các biện pháp sau đây. + Giữ môi trường sống sạch sẽ, thoáng mát tránh ẩm mốc, bụi bẩn + Vệ sinh răng miệng thường xuyên, nên súc miệng bằng nước muối pha loãng hoặc nước muối sinh lý mỗi buổi sáng sau đánh răng để ngăn ngừa vi khuẩn. + Nên để điều hòa nhiệt độ vừa phải ( không quá chênh lệch 10 độ so với nhiệt độ ngoài trời) + Tạo cho mình thói quen tập thể dục thể thao mỗi ngày, tích cực bổ sung nhiều nước uống và ăn nhiều rau xanh để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, phòng tránh nhiều bệnh khác. + Luôn giữ ấm cơ thể khi thời tiết giao mùa chuyển lạnh. Thân mến!