Chào các bác sĩ ! Vui lòng e hỏi thuốc bromhexin loãng đờm tác dụng lâm sàng sau khi uống của nó xuất hiện sau 2-3 ngày , có đúng thế ko ạ . Chúc các bác vui vẻ . Thank !
Trả lời:
Chào bạn! Bromhexine được hấp thu tốt theo đường ruột, thời gian bán hấp thu của dung dịch bromhexine khoảng 0,4 giờ. Dùng bromhexine viên dạng uống, nồng độ cao nhất trong huyết tương đạt được trong khoảng 1 giờ. Bromhexine được thải qua vòng hấp thu đầu tiên khoảng 75-80%, vì vậy tính khả dụng sinh học tuyệt đối của các dạng thuốc uống khoảng 20-25%. Dùng thức ăn trước khi dùng bromhexine làm tăng tính khả dụng sinh học của hợp chất này. Như vậy thời gian có tác dụng của thuốc chỉ khoảng 1 vài giờ thôi bạn nhé! Chúc sức khỏe!