e đau họng cũng đc hơn 1 năm nay rồi, đợt cách đây 1 tháng cũng khỏi sơ sơ, uôgs nc đá không thấy gì nữa nhưngn uống nhiều quá lại bị, k biết có phải em bị mãn tính không bác sĩ
Trả lời:
Chào em, Em hay bị viêm họng tái đi tái lại nhiều lần, điều này làm cho niêm mạc họng của em rất nhạy cảm, dễ bị viêm lại khi bị kích ứng, ví dụ như uống nước đá. Vì vậy, để hạn chế viêm họng trở lại, em nên hạn chế ăn thức ăn lạnh, không nên uống nước đá, em nên súc nước muối 3 lần/ngày, hạn chế tiếp xúc bụi bẩn. Em nên tập thể thao ngoài trời mỗi ngày, uống nước trái cây và sữa để tăng thêm sức đề kháng. Em cũng nên lau nhà mỗi ngày, vì theo nghiên cứu, vi khuẩn gây viêm họng thường có trong bụi sàn nhà. Thân mến