tôi bi lao phổi afb dương tính. tôi đã điều trị đúng pháp đồ của bệnh viện. nhưng tôi có mua và uống thêm 8 tháng thuốc ở ngoài. vậy bác sỉ cho tôi hỏi. việc tôi uống thêm thuốc như vậy có hại gì ko ạ. cảm ơn bác sỉ.
Trả lời:
Chào bạn. Bạn bị lao phổi AFB dương tính được bệnh viện điều trị theo đúng phác đồ , 2 tháng tấn công , 6 tháng củng cố . Nếu bạn điều trị theo đúng phác đồ đủ thời gian là bênh có thể khỏi hoàn toàn mà không cần dùng thêm thuốc ngoài . Việc bạn uống thêm 8 tháng thuốc ngoài là không cần thiết và có khi có hại cho gan do thuốc chống lao là thuốc không tốt cho gan và tai , vì vậy bạn nên cần tăng cường bồi dưỡng sức khỏe ăn đủ chất dinh dưỡng , ăn thêm hoa quả tươi và bổ sung các vitamin , uống thêm các thuốc bổ gan để thải độc gan tốt hơn. Thân mến.