Tôi bị ho lâu ngày ho theo từng cơn từ trước tết, hít vào đau ở bên phổi phải. Đi khám hô háp bác sĩ bảo bii viêm họng cấp nhưng uống thuốc được vài ngày nhưng khi thay đổi thời tiết lại tái phát mà vẫn đau ở phổi phải. Tôi không nhớ tên thuốc là gì. Cho tôi hỏi như thế có ảnh hưởng đến phổi không hau chỉ là đau do ho nhiều??? mong bác sĩ phản hồi sớm
Trả lời:
Chào bạn. Bạn bị ho có rất nhiều nguyên nhân có thể do viêm hầu họng hoặc viêm phổi , bạn cần loại trừ các bệnh lý về phổi bằng chụp xquang hoặc nội soi khí phế quản . Nếu ở phổi không vấn đề gì có thể viêm đường hô hấp trên như họng, amidan , nếu viêm họng amidan mãn tính điều trị rất dai dẳng , điều trị kết hợp kháng sinh , thuốc giảm ho và thuốc chống dị ứng . Bạn có thể dùng thêm ho đông y như cao bạch quả phối hợp và nên giữ ẩm vùng họng và đeo khẩu trang khi ra ngoài thì bệnh mới khỏi được. Thân mến.