Bác sĩ cho con hỏi , con đang dùng kháng sinh trị viêm phổi , sáng con uống thuốc lúc 7h30 thì trưa 11h con dùng nước cam được không . Trong thời gian dùng thuốc con nên ăn và uống gì cho mau hết bệnh , tại con thấy cơ thể lúc nào cũng mệt mệt . Con cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em ! - Em có thể uống nước cam sau uống thuốc khoảng 2h đến 2h30 phút, nếu để đến 11h mà uống nước cam thì dạ dày trống dễ bị kích ứng niêm mạc do vị chua của cam ảnh hưởng . - Vì quá trình bệnh đã ảnh hưởng đến sức khỏe của em chưa kể đến khi sử dụng kháng sinh cũng ảnh hưởng thêm làm cơ thể càng dễ mệt mỏi. - Chế độ dinh dưỡng em nên tăng cường ăn thêm chất đạm ( thịt bò ,heo..),ăn nhiều rau xanh,hoa quả, uống nhiều nước, sữa..nếu có điều kiện em có thể sử dụng Yến để bồi dưỡng( đây cũng là một vị thuốc bổ của đông y có tác dụng bổ dưỡng phế rất tốt). Phối hợp chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, không thức khuya,làm việc quá sức, kết hợp tập vận động, thể dục nhẹ nhàng. Thân mến chúc em mau khỏe!