e tự nhiên đau chói tim lúc buổi sáng đang nằm. Hn e đi khám thì chỉ số CK là 300u/l cao vs điện tim thì nhịp 63l/' không đều có dày thất e đc chuẩn đoán là cơn đau thắt ngực không ổn định e muốn hỏi là bệnh của e thì nên hạn chế và lưu ý những gì ạ
Trả lời:
Chào em, Theo như thông tin em cho biết thì em năm nay mới 22 tuổi, có tình trạng nhói tim, đi xét nghiệm thì CK tăng, và điện tim không đều 63 lần/phút, có tình trạng dày thất trên điện tâm đồ. Bác sĩ không rõ tính chất đau ngực của em như thế nào, đau nhiều ở vị trí nào, đau có lan đi đau không, cảm giác đau ra sao, đau bao lâu thì hết đau,ngoài ra còn có các triệu chứng gì khác không? trong gia đình có ai bị bệnh lý tim và mạch vành không? Vì ở độ tuổi này chẩn đoán cơn đau thắt ngực không ổn định có vẻ không phù hợp, cần phải làm thêm xét nghiệm và tim thêm nguyên nhân. Do đó eDoctor khuyên em nên khi khám lại ở 1 bệnh viện có chuyên khoa tim mạch để tìm nguyên nhân và điều trị đúng bệnh kịp thời em nhé. Thân mến.