tôi năm nay 20 tuổi ,tôi có triệu chứng khó thở nhẹ ,không ho không có đờm ,đi chụp xquang và ct phổi bs bảo tôi tăng tiết dịch nhẹ ở nhánh phế quản và bảo tôi bị viêm phế quản mãn tính nhưng bs k cho thuốc ,tôi k hút thuốc ,bs tư vấn cho tôi bệnh này có điều trị khỏi được không ạ và nên điều trị ở đâu ??
Trả lời:
Chào bạn Ko biết bạn khám ở đâu? Triệu chứng khó thở của bạn xuất hiện từ khi nào? Tần số thở của bạn trong 1 phút là bao nhiêu? có cơn khó thở điển hình và thở rít không? Khó thở khi thở ra hay khi hít vào? Cơn khó thở thường xuất hiện về đêm hay bất cứ khi nào? Bác sỹ khám lâm sàng có bảo bạn có dấu hiệu gì đặc biệt và chẩn đoán bạn là gì? bạn có đi khám khi có cơn khó thở hay không? Bạn có chịu áp lực nào không... Khó thở có nhiều nguyên nhân và có nhiều triệu chứng khác nên bắt buộc bác sỹ phải khám trực tiếp. Nếu bạn không yên tâm, bạn nên quay lại bác sỹ của mình để đc giải thích hoặc chọn bác sỹ có uy tín để kiểm tra