Xin hỏi bác sĩ tôi 54 tuổi bị ho có đờm, khan tiếng sau 2 ngày khi ho lại bị đau thành bụng dưới nguyên nhân là vì sao? Xin cám ơn Bác sĩ.
Trả lời:
Chào bác. Tình trạng của bác nhiều khả năng là viêm phế quản/ viêm thanh quản. Việc ho nhiều khiến các cơ hô hấp-trong đó có các cơ thành bụng phải làm việc nhiều và dẫn đến việc đau cơ. Bác nên đến khám để được bác sĩ chẩn đoán chính xác bệnh và cho điều trị phù hợp. Chúc bác khỏe.