Xin chào bác sĩ BS cho hỏi Hiện nay đã có thuốc đặc trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính chưa? Bố tôi bị bệnh đó đã nhiều năm, sử dụng nhiều loại thuốc nhưng K hết, hằng ngày fai có thuốc xịt mới được. Xin BS tu vấn dùm.
Trả lời:
Chào bạn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính sẽ tiến triển càng ngày càng nặng. Không có thuốc đặc trị. Việc cần làm là tráng các yếu tố khởi phát đợt cấp của bệnh như tăng cương sức đề kháng ,tập thể dục, sống nơi ít khối bụi, vào các mua cúm nên tiêm phòng cúm . Và điều quan trọng là nếu bó bạn có hút thuốc là thì phải bỏ ngay.