Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi khám ống dẫn lưu khoang màng phổi thì khám như thế nao.canf lưu ý những điều gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Không biết nội dung bạn hỏi liên quan tới vấn đề chăm sóc tại nhà hay bệnh viện? thông thường việc dẫn lưu màng phổi chỉ thực hiện tại BV có đầy đủ phương tiện và nhân lực. THeo dõi ống dẫn lưu màng phổi hơi phức tạp hơn ống dẫn lưu thông thường vì còn liên quan tới vấn đề áp lực . Tuy nhiên một số điểm chung có thể kể cho bạn nghe ở đây : - Theo dõi vết rạch da ống dẫn lưu: có sưng đỏ, chảy dịch không, ống dẫn có tụt không? - số lượng dịch qua các ngày, màu sắc dịch.. - Dịch còn chảy hay đã ngưng? .... Và nhiều vấn đề khác tùy theo vị trí, mục đích dẫn lưu. Hy vọng thông tin trên giúp ích được cho bạn.