Chào Bác sĩ, tôi đi chụp phổi thì bác sĩ khám bảo tôi bị viêm phế quản, nhưng tôi thấy tờ kết quả của phòng chụp gi là hình ảnh mờ rốn phổi phải, vậy xin hỏi nếu bị mờ rốn phổi có nguy hiểm không? Và viêm phế quản có làm mờ rốn phổi không? Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Chẩn đoán hình ảnh chỉ đưa ra hình ảnh quan sát được (mờ thì nói là mờ, sáng thì nói là sáng, hình khối hay lan tỏa...). Còn nghĩ tới bệnh lý gì thì cần phối hợp với khám, hỏi bệnh, và các xét nghiệm khác. Viêm cũng gây mờ, u cũng mờ, hạch rốn phổi cũng gây mờ. Trong trường hợp này, bác sĩ khám bệnh đã chẩn đoán là viêm phế quản, cũng phù hợp với chẩn đoán hình ảnh. Bạn có thể yên tâm. Sau 1 đợt điều trị nếu có hiệu quả thì khi chụp lại phim sẽ thấy vùng mờ không còn nhé. Thân mến