Xin chào bác sĩ, Me toi 68 tuoi va 2 con (1 dua 20 thang 1 dua 3 tuoi) may hom nay ho nhieu qua, xin hoi bac sy mua thuoc gi nhanh khoi benh ? Tat ca ho deu co dom con 2 dua be hay chay nuoc mui. Cam on bac sy
Trả lời:
Chào bạn Ho chỉ là 1 triệu chứng của 1 bệnh nào đó liên quan đến đường hô hấp. Ho là 1 phản xạ có lợi giúp tống các dị vật, dịch...từ đường hô hấp ra ngoài. Khi bị ho mà điều trị thuốc giảm ho chỉ là điều trị triệu chứng đôi khi có thể làm tình trangjh bệnh nặng lên mà không biết, còn nguyên nhân gây ho chưa được giải quyết thì bệnh vẫn còn đó. Do vậy, trước tiên bạn nên đưa mẹ và các bé đi khám, đặc biệt nếu bạn nhận thấy có dấu hiệu nguy hiểm và bệnh không còn nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Còn nếu bạn thấy các triệu chứng nhẹ, chưa cần đi khám thì bạn cũng chỉ nên dùng các thuốc dân gian giúp làm dịu họng như mật ong chanh, hoa hồng bạch...mà không nên tự ý dùng thuốc tây bạn nhé. Thân mến