Chao bs hôm nay e đi trên đường có bị khẩu trang mặc áo khoác không kéo dây kéo mặc quần lửng e chạy phía sao anh kia khoảng 0.4 0.5m tự nhiên anh đó phun nước bọt e chay ngang thấy nước bọt có hơi đỏ đỏ cái e chạy khoảng 200 300 m e quay đầu xe lại e chạy lại coi thử thì e chạy lên vũng nước bọt đó nhưng không thấy màu đỏ nữa chỉ như nước đổ xuống mặt đường nó màu đen. BS CHO HỎI E CHẠY GẦN NHƯ VẬY NƯỚC BỌT CÓ THỂ DÍNH VÀO NGƯỜI E KO BS. NẾU DÍNH VÀO E CÓ BỊ SAO KHÔNG BS. E LO LẮNG LẮM. Mong bs tư vấn
Trả lời:
Chào em! Em quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn em đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của em và giải đáp cho thắc mắc của em trong khả năng của mình như sau: Em đừng lo lắng quá em nhé , nước bọt có thể chứa các vi khuẩn lây qua đường hô hấp , tuy nhiên em đeo khẩu trang nên không phải hít vào và nước bọt có dính em về thay đồ tắm rửa là được em nhé ! Thân ái chào em !