Xin chào bác sĩ, Cho tôi hỏi bệnh viêm phế quản và bệnh hen suyễn có liên quan với nhau?
Trả lời:
Chào bạn Viêm phế quản và hen phế quản đều là bệnh thuộc đường hô hấp. Viêm phế quản gồm viêm phế quản cấp và mạn tính hen phế quản là 1 bệnh mạn tính, liên quan đến cơ địa dị ứng và tính chất gia đình Trong nhiều trường hợp, có thể nhầm lẫn triệu chứng giữa 2 bệnh này với nhau. Viêm phế quản có thể là yếu tố gây ra cơn hen cấp ở người có bệnh hen sẵn có. Thân mến