Xin chào bác sĩ, cho em hỏi đờm và nước mũi khác nhau hay giống nhau ạ ?
Trả lời:
Chào bạn! Đàm và nước mũi đều là chất tiết của đường hô hấp nhưng có bản chất khác nhau, nước mũi là dịch tiết của đường hô hấp trên tính từ mũi tới nắp thanh môn, còn đàm là chất tiết của đường hô hấp dưới, bao gồm các cây phế quản , tiểu phế quản và phế nang.... Từ đó cho thấy bản chất bệnh lý tương đối khác nhau, ra nước mũi thường là biểu hiện của viêm đường hô hấp trên như viêm họng, viêm xoang, viêm mũi, còn ho đàm là biểu hiện bệnh lý như viêm phế quản, viêm phổi..... Thân mến! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!