Bác sĩ cho con hỏi.con bị ho hơn tuần nay không bớt.và ho có đờm có mùi tanh và nống tối nằm thở là ho.bác sĩ cko con hỏi triệu chứng như vậy là bệnh gì được không ạ
Trả lời:
Chào em. Với những triệu chứng em kể thì có thể em đang bị viêm phế quản. Viêm phế quản là tình trạng lớp niêm mạc các ống phế quản bị viêm, với biểu hiện đặc trưng nhất là hiện tượng niêm mạc phế quản bị sưng và phù nề. Đồng thời khi niêm mạc phế quản bị kích thích sẽ làm tăng tiết dịch nhầy gây bít tắc phế quản cũng như tổn thương lông mao. dẫn đến ho khạc đàm, nặng hơn thì đàm có mùi hôi, thay đổi màu sắc tùy theo tác nhân gây bệnh. Bệnh thường có thể tự khỏi sau một khoảng thời gian nghỉ ngơi, bổ sung dinh dưỡng cũng như uống nước đầy đủ. Tránh ở môi trường ô nhiễm, khói bụi, đặc biệt là khói thuốc lá. Tuy nhiên - Nếu bệnh nhân sốt cao trên 38,5 độ thì cho uống một số loại thuốc hạ sốt có chứa thành phần paracetamol như panadol, efferalgan... Đồng thời cho uống thêm oresol và nước hoa quả để bù lại lượng nước thất thoát trong thời gian sốt. - Trường hợp người bệnh khó thở, nghe có tiếng rít cần kết hợp chữa trị thêm với các loại thuốc giãn phế quản như salbutamol hay theophyllin... Và trường hợp này cần phải sử dụng kháng sinh để tránh bội nhiễm phổi. Thân ái.