Xin chào bác sĩ, Em bị viêm phế quản mấy ngày nay. Cứ em đi bụi hoặc không khí ô nhiểm là bị. Hay lạnh. Em có bệnh hen và đã điều trị tại bệnh viện pham ngọc thạch. Thông thường bị viêm em ra nhà thuốc mua thuốc uống. Nhưng lấy loại thuốc thông thường thì không hết. Em uống mấy liều không bớt. Xin hỏi bác sĩ. Em nên dùng loại kháng sinh nào. Câm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em, Trường hợp của em là bị viêm phế quản thể hen. Ngoài viêm còn thêm yếu tố cơ địa dị ứng nữa. Cho nên em cần điều trị kết hợp cả kháng sinh, chống co thắt phế quản, và thuốc chống dị ứng. Ngoài ra em cần giữ ấm cho cơ thể, tránh tiếp xúc với khí độc hại, bụi bẩn, các yếu tố gây dị ứng. Tốt nhất khi ra ngoài em nên bịt khẩu trang để tránh khói bụi. Tốt nhất em nên đi khám lại để bác sỹ xác định tình trạng bệnh hiện tại và có hướng điều trị thích hơp Thân mến