Xin chào bác sĩ, 1 tháng gần đây mẹ con ho rất nhiều và có đàm trắng nữa, lúc thì đặc lúc thì loãng. Mẹ thường hay ho vào buổi sáng và buổi tối nhưng con thấy buổi tối nhiều hơn hẳn. Mẹ con chưa làm xét nghiệm gì cả, mẹ chỉ khám ở phòng khám tư nhân đa khoa thôi ạ. Nhưng con thấy uống thuốc hoài mà k đỡ gì cả, nên con mong bác sĩ tư vấn cho con. Và nếu bây giờ con đi khám thì cần đến bệnh viện khoa hô hấp và có cần làm thêm xét nghiệm hay gì k ạ? Con cảm ơn bác sĩ!!!
Trả lời:
Chào cháu, Mẹ cháu bị ho kéo dài do nguyên nhân có thể từ đường hô hấp hoặc cũng có thể do bệnh tim. Vì vậy cháu nên đưa mẹ đi khám ở chuyên khoa Hô hấp và Tim mạch ở các bệnh viện lớn để các bác sỹ siêu âm, chụp xquang, xét nghiệm đặc hiệu để chuẩn đoán xác định và có hướng điều trị cụ thể. Thân mến!