Xin chào bác sĩ, e muon hoi de kiem tra phoi co bi ung thu hay khong thi e nen can xet nghiem cai gi thua bac si, chup xquang luc bac si bao la binh thuong nhung luc ve nha hit sau van bi dau, va e da bi tran dich man phoi cach day 1 nam
Trả lời:
Chào em, Em bị tràn dịch màng phổi cách đây 1 năm có thể sẽ dễ để lại di chứng như dầy dính màng phổi, vì thế sẽ hạn chế thở sâu , khi hít thở sâu sẽ có biểu hiện đau ngực. Trước tiên em cần tập thở sâu hàng ngày vào buổi sáng ở nơi thoáng khí, sạch sẽ, nơi có không khí ấm. Để chuẩn đoán ung thư sớm ngoài việc chụp phổi bình thường em cần chụp phổi cắt lớp, siêu âm phổi và làm một số xét nghiệm chuẩn đoán ung thư sớm. Thân mến!