Chao bsi. Toi nam nay 34t thinh thoang cam giac ngop hut hoi phai hit sau tho ra nhu sap chet, tay te. Di kham o vien tim tphcm 3 4 lan lam tat ca cac xet nghiem nhu sieu am tim,dien tam do, holer tim 24h bsi bao ho van 2 3 la 2/4 noi la k can dieu tri thuoc chi cho domatis va vitamin B6 uong khoang 2 thang. Nhung sau do Nhung trieu chung tren thinh thoang van xuat hien. Mot thoi gian sau lai tro lai binh thuong. Toi doc bao thay noi la RLTKTV k biet co dung k.? Neu vay toi phai uong thuoc gi, che do an uong ra sao?kham o dau de duoc dieu tri? Hien tai toi rat hoang mang. Rat mong nhan duoc su chia se tu bac si chuyen khoa. Xin chan thanh cam on
Trả lời:
Chào bạn với mức độ hở van hai lá và ba lá như thế thì ko ảnh hưởng đến chức năng tim và khả năng vận động của cơ thể. Cảm giác ngộp thở nhiều khi do chế độ tập thể dục và vận động của bạn ít làm cơ thể ít và ngồi nhiều. Bạn có thể tìm các phương pháp vận động thể dục cho mình như đi bộ, tập dưỡng sinh, tập yoga, đạp xe.... Khi vận động nhiều cũng làm cơ thể tiêu thụ bợt năng lượng dư thừa