Xin chào bác sĩ, Tôi bị viêm mũi họng, thanh quản. Họ rất nhiều và rát họng nghẹt mũi nữa. Xin hỏi bác sĩ có biện pháp gì làm giảm nhẹ triệu chứng. Tự chăm sóc tại nhà tốt nhất ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Hàng ngày, bạn nên rửa mũi, súc miệng bằng nước muối sinh lý Natri Clorit 0.9% , ngày 3 lần. Ngoài ra nên giữ ấm cơ thể, nhất là vùng cổ ngực. Để điều trị viêm mũi, có thể nhỏ Otrivin sau khi rửa mũi . Ngoài ra nếu đau họng nhiều, có thể uống kháng sinh như Zinat 500mg ( Ngày 3 viên/3 lần/ sau ăn ) . Uống thêm thuốc ho như Bổ phế chỉ khái lộ Nam Hà cũng rất tốt và lành tính. Thân mến