Chào bác sỹ. Tôi năm nay hút thuốc đã có thâm niên 10 năm. Đã quyết tâm bỏ mấy lần mà không được. Lần này tôi quyết tâm cao độ vào đã tạm dừng được 3 ngày. cảm giác mới đầu thấy bồn chồn, mệt mỏi.và tôi quyết tâm lần này sẽ từ bỏ được chất nicotine ấy. Vậy bác sỹ cho tôi hỏi với 10 năm hút thuốc thì bây giờ tôi muốn thanh lọc chất độc trong phổi ra thì phải làm thế nào.và trong thời gian phổi thanh lọc chất độc có được uống sữa và các sản phẩm chế biến từ sữa không. Và với khoảng thời gian bao lâu thì mình cai thuốc xem như thành công. Cảm ơn bác sỹ!
Trả lời:
Chào bạn ! XIn được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các chất độc hại trong thuốc lá đã gây tổn thương phổi thì không có cách nào có thể thanh lọc , những tổn thương này vĩnh viễn, việc ngưng hút thuốc lá giúp phổi không bị tổn thương thêm.Bạn có thể sử dụng các sản phẩm sửa theo nhu cầu, nếu không có các bệnh lý rối loạn dụng nạp đường, hay đái tháo đường). Trong vòng 1-2 tháng , mà bạn hoàn toàn không sử dụng thuốc là thì có thể xem là cai thuốc lá thành công. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !