Xin chào bác sĩ, em bị viêm phổi đã điều trị xong , ra viện bs kê đơn em dùng thêm thuốc thymomodulin 80mg ( tác dụng phụ của thuốc là sưng hạch )ngày 2 viên dùng trong 1 tháng , em dùng được 15 ngày thì phát hiện hạch cổ bên trái hơi xưng và hơi đau . BS cho em hỏi có nên dùng thuốc này nữa không hay là thôi . em cảm ơn BS
Trả lời:
Chào bạn! thymomodulin 80mg là thuốc có tác dung hỗ trợ hệ mien dịch, tang cường sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ điều trị trong các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, vi-rút như viêm gan, viêm đường hô hấp,... Vì không biết bệnh cảnh lâm sang của bạn cũng như không khám trực tiếp cho bạn nên BS không thể quyết định là có ngưng thuốc hay không Bạn nên đến BS đã khám bệnh cho bạn và xin ý kiến them, khi đi khám bạn nhớ khai rõ tất cả những triệu chứng bạn cảm thấy nhé! Chúc bạn mau lành bệnh