Xin chào bác sĩ tôi thường xuyên bi đơ cổ là do nguyên nhân gì? Mắt tôi thường xuyên bị ngứa và nóng
Trả lời:
Chào bạn. Có thể do đặc thù công việc , thường phải ngồi máy tính nhiều , nằm gối cao, sai tư thế. Khi cổ bị đau, cứng, bạn có thể áp dụng một số phương pháp như : - Matxa nhẹ nhàng vùng cổ - Thực hiện những bài tập thể dục vùng cổ ( Quay tròn đầu , nghiêng đầu sang hai bên .. ) Thực hiện các bài tập cổ từ từ và nhẹ nhàng, nếu đau quá nhiều cần dừng lại nghỉ ngơi sau đó mới tập tiếp. - Dùng cao dán giảm đau - Bấm huyệt. Còn về vấn đề mắt bạn thường xuyên ngứa và nóng , bạn thường bị ngứa bên trong mắt hay vùng bờ mi mắt ? có thể do những nguyên nhân như : - Khô mắt - Do dị ứng với bụi, phấn hoa, lông vật nuôi - Bệnh hen suyễn, viêm mũi dị ứng và bệnh chàm có thể gây ra ngứa mắt...... Bạn nên tránh xa các tác nhân gây kích thích mắt như khói, bụi.. - Uống nhiều nước, ăn nhiều rau củ quả tốt cho mắt như : đu đủ, cà rốt,…. - Chế độ sinh hoạt, ngủ nghỉ điều độ. - Hàng ngày rửa măt bằng nước muối 0.9% Bạn nên đi khám để xác định rõ nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp. Thân mến.