Xin chào bác sĩ, Tuy không thường xuyên nhưng có lúc hít thở thấy đau nhói ở ngực lúc hít vào, lúc đó phải dừng lại, sau đó thì tiếp tục thở, cho cháu hỏi như vậy có phải bệnh tim không a
Trả lời:
Chào bạn, Ở độ tuổi của bạn, đa phần các cảm giác đau ngực thường là do rối loạn của cơ ngực, đặc biệt là phía bên ngực phải. Nếu như việc đau ngực chỉ xuất hiện khi bạn hít sâu, không gây khó thở hay bất kỳ triệu chứng nào như sờ phải khối u, không ho, không sốt, sụt cân… thì chỉ là đau do co cơ ngực phải, không gây vấn đề nghiêm trọng. Nguyên nhân có thể do mỏi cơ, do dùng cơ vùng ngực quá mức, do sai tư thế, do căng thẳng…Vì thế cách tốt nhất để cải thiện tình trạng trên là bạn cần thay đổi lối sống tích cực hơn, ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi hợp lý và tập thể dục đều đặn, bạn nhé. Thân