Kính chào bác sỉ. Theo lời chỉ dẩn của bác sỉ tôi đã đi xét nghiệm gan và có kết quả như sau : Anti HBs âm tính - Anti HCV âm tính và HBs Ag âm tính ( có kèm theo xét nghiệm ). Kết quả xét nghiệm như vậy thì gan tôi có vấn đề gì không?Nếu gan tôi ổn có cần phải chích ngừa không vì tôi đã 72 tuổi. Hìện men gan tôi hơi cao và đang uống thuốc VG -5 có tốt không?. Xin bác sỉ tư vấn giùm, cám ơn bác sỉ rất nhiều
Trả lời:
Chào bạn Theo kết quả xét nghiệm mà bạn cung cấp thì hiện tại bạn chưa bị mắc viêm gan viruts, hiện tại bạn nên kiêng rượu bia , kiêng uống các loại thuốc kéo dài, ăn uống bồi dưỡng hợp lý, đầy đủ chất , giảm ăn mỡ , tăng cường ăn đạm và đường , uống thuốc bổ gan và chè atiso hàng ngày , tập thể dục nhẹ nhàng. ở tuổi bạn thì không cần thiết phải tiêm phòng . thân mến