Xin chào bác sĩ, Tôi bị hen phế quản ,thời gian này hay đau họng nuốt bọt cũng đau . Tôi sơ bị ung thư vòm họng .Cho tôi hỏi triệu chứng của bệnh . Cảm ơn Bác Sỹ.
Trả lời:
Xin chào bạn, Hen phế quản là bệnh lý dị ứng gây co thắt phế quản làm cho người bệnh cảm thấy khó thở và không thở được. Người bị hen phế quản thường xuyên phải sử dụng thuốc để cắt cơn hen và giãn phế quản để có thể thông thoáng đường thở. Tuy nhiên, bệnh này không gây đau họng. Dấu hiệu đau khi nuốt của anh là do anh bị viêm họng chứ không phải do hen. Viêm họng rất hay gặp đặc biệt là khi thời tiết thay đổi. Nếu chỉ có đau họng và nuốt nước bọt đau thì ít nghĩ tới ung thư vòm họng. Bệnh lý này có thể điều trị đơn giản bằng thuốc kháng sinh, giảm viêm trong 5-7 ngày theo đơn của bác sỹ. Bạn đừng nên quá lo lắng. Bạn có thể đi khám ở bất kỳ cơ sở khám tai mũi họng nào, nội soi tai mũi họng là có thể biết mình bị chính xác bệnh gì nhé. Chúc bạn chóng khỏe,