Chào bác sĩ. Con em 9 tháng 6 ngày. Cháu bị ho từng cơn thưa trong ngày 1 tuần rồi. Nước mũi trong chảy ra ko nhiều và đỡ dần cho tới hôm qua đột nhiên cháu thở khò khè rin rít như mèo hen. Đi khám bác sĩ bảo bội nhiễm phế quản và hen cơ địa. Bsi kê đơn kháng sinh. Kháng viêm và thuốc dự phòng. Vậy bs cho e hỏi bội nhiễm phế quản là như nào ạ. E ko muốn dùng kháng sinh vì trong sữa mẹ có kháng sinh tự nhiên r. E muốn để cháu tự khỏi đc ko ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp cho thắc mắc của bạn trong khả năng của mình như sau: Viêm phế quả bộ nhiễm nghĩa là đã có sự nhiễm viêm trùng từ môi trường không khí rồi bạn nhé. Cần phải cho bé uống thêm thuốc kháng sinh mới diệt vi trùng được bạn nhé. Trong sữa mẹ không có kháng sinh tự nhiên như bạn nói đâu nhé. Thân chào bạn!