Xin chào bác sĩ, Tôi đang điều trị lao phổi, uống thuốc được 6 tuần rồi. Hiện tại tôi bị đau nhức các khớp, đặc biệt là 2 khớp gối làm tôi khó khăn trong sinh hoạt.Xin hỏi BS có phải là tác dụng phụ của thuốc không và có cách nào làm bớt sự khó chịu này.Xin cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn, Thuốc điều trị lao phổi thường gây nhiều tác dung phụ, trong đó đau khớp cũng có thể là 1 trong những tác dụng phụ thuốc này gây nên. Bạn nên kết hợp bổ sung thuốc điều trị khớp Glucosamin Sunfat trong vòng 1 tháng. Nếu sau khi dùng thuốc mà không thấy đỡ thì bạn nên đi khám và chụp các khớp để có biện pháp điều trị thích hợp. Thân mến!