Xin chào bác sĩ, Con tôi được 16 tháng, cháu bị ho có đờm & sổ mũi 2 hôm nay, cả ngày hôm nay cháu sốt 39 độ. Nhờ bs tư vấn hướng chăm sóc, theo dõi bệnh của cháu trước khi đưa đến bệnh viện kiểm tra ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Nếu bé có 1trong các triệu chứng sau thì bạn cần đưa bé đi khám ngay: thở nhanh >50 lần 1 phút, rút lõm lồng ngực, co giật, nôn nhiều, quấy khóc kéo dài, thở rít khi năm yên. Còn nếu bé vẫn ăn được và chơi ngoan thì mẹ có thể theo dõi tại nhà, cho bé uống thuốc hạ sốt hoặc đút đít eferalgan theo cân nặng 10mg/kg/ lần khi sốt >=38,5 độ, cách nhau 4-6h, rửa mũi bằng nước muối sinh lý, sau đó đưa bé đi khám xem bé có cần dùng kháng sinh, long đờm hay không. Chúc bé mau khỏe để mẹ yên tâm