Xin chào bác sĩ, E có một đợt bị ho nhưng đã uống thuốc và gần khỏi nên e dừng uống thuốc ! Tuy nhiên e vẫn bị thỉnh thoảng ho.E ho rất dữ dội , ho như sắp nôn hết ra và bị ra máu nữa ! Nhưng chỉ bị 1 lần vào đêm thôi ! Ngày cũng rất ít bị ! E đi hỏi hiệu thuốc họ nói do thay đổi thời tiết! Nhưng thỉnh thoảng do ngạt thở e lại bị ho ! Vậy có phải e bị ho lao không ạ ! E cảm ơn bác sĩ ạ !
Trả lời:
Chào bạn Lần ho trước bạn có đi khám bác sỹ không? Chẩn đoán là gì? Bạn điều trị trong bao lâu mới ngừng thuốc? Hiện bạn ho đàm hay ho khan, ngoài ra có sốt không, gần đây có sụt cân kèm không? Mỗi bệnh đều có thời gian điều trị nhất định, nếu đợt bệnh trước bạn uống thuốc chưa đủ liều, thấy triệu chứng bớt đã tự ý ngưng thuốc thì khi sức đề kháng của bạn giảm vi khuẩn có thể bùng phát trở lại hoặc đây là một đợt nhiễm bệnh mới.Bạn ho rất dữ dội, ho 1 lần ra máu ít, có thể do trầy xước niêm mạc hầu họng cũng có thể máu từ phế quản phổi. Lao phổi thường có các triệu chứng như sốt nhẹ về chiều, ho kéo dài,ho ra máu, sụt cân, ra mồ hôi đêm, đau ngực, khó thở..Do đó, bạn nên đi bệnh viện khám nội hô hấp sớm để chẩn đoán chính xác nguyên nhân nhé. Thân