Xin chào bác sĩ, Tôi bị ho có đờm màu vang, đâu đầu , sốt nhẹ, đâu cơ, Thở hơi nge tiềng rè rè... Tôi tham khảo trên các diễn đàn có thể tôi bị viêm phổi do vi khuẩn ; vi rút ... Xin bác sỹ kê toa kháng sinh thích hợp à. Hiện tại tôi đang thi công công trình trên địa bàn miền núi cách xa trung tâm thành phố nên ko thể thăm khám bệnh viện đc chỉ nhờ xe công trình mua thuốc theo đơn thôi ạ. Xin bác sỹ help. Cảm ơn bác sỹ!
Trả lời:
Chào bạn. Trong trường hợp của bạn, nếu không có điều kiện đi khám ngay, có thể dùng đơn thuốc như sau : - Amoxicillin 500mg x 20v ( Ngày uống 4v/2 lần sau ăn ) - Alpha choay x 20v ( Ngày uống 4v/2 lần sau ăn ) - Acemuc 200mg x 10 gói ( Ngày uống 2 gói/2 lần sau ăn ) - Pamin 500mg x 10v ( Ngày uống 3v/2 lần sau ăn ) - Plus C x 10v ( Ngày 2v/2 lần sau ăn ) Thân mến.