Mỗi lần vào môi trường máy lạnh, tôi hay bị nhức và buốt mũi, ngoài ra khi ra vào môi trường nóng lạnh thay đổi đột ngột hay bị đau nửa đầu. Không biết là bị bệnh gì
Trả lời:
Chào bạn ! Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho edoctor! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các triệu chứng của bạn có thể là biểu hiện của bệnh lý viêm xoang mạn tính, Xoang là những hốc xương rỗng nằm hai bên cạnh mũi như: xoang hàm, xoang sàng, xoang trán, xoang bướm. Bên trong xoang có lớp niêm mạc lót nối liên tục với niêm mạc mũi bằng những lỗ thông nhỏ. Viêm xoang là tình trạng lớp niêm mạc lót này bị viêm, mà trong đó nguyên nhân chính là do các lỗ thông bị tắc nghẽn.Gây nên các triệu chứng như sổ mủi, nhức đầu.... Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể do dị ứng, do nhiễm khuẩn, do bất thường về cấu trúc mũi xoang. Trong trường hợp của bạn có thể do thay đổi nhiệt độ ( trong môi trường máy lạnh ). Để phòng tránh các triệu chứng này bạn có thể áp dụng các cách sau, giử ấm cơ thể khi vào môi trường lạnh ( có thể tăng nhiệt độ máy lạnh, mặc thêm áo, giử ấm vùng cổ, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, luyện tập thể dục thường xuyên, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, có thể rữa mủi, hay vệ sinh vùng mủi bằng nước muối sinh lý. Nếu các triệu chứng này vẫn kéo dài bạn nên đến khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa tai mũi họng, làm thêm các khảo sát chuyên sâu như nội soi tai mũi họng,xét nghiệm máu, xác định chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến !Chúc bạn nhiều sức khỏe !